Ứng dụng máy cắt cỏ để thổi lá cho rừng cao su ở Bình Phước

0

Ở Bình Phước cây cao su là một cây trồng mang lại nhiều ích kinh tế cho bà con cũng như hướng phát triển mũi nhọn của tỉnh nhà. Vào mùa thay lá, cao su thường rụng vào đầu tháng 02 và kết thúc vào đầu tháng 4 dương lịch hàng năm. Nhằm phòng cháy chữa cháy rừng cao su, một số bà con đã huy động nhân lực và máy móc để thu gom lá khô trước cái nắng của Miền Đông nói chung và Tỉnh Bình Phước nói riêng.

ung-dung-may-cat-co-de-thoi-la-cho-rung-cao-su-o-binh-phuoc

Phần lớn bà con cải tiến dòng máy cắt cỏ thành dòng máy thổi lá cây. Hiệu quả hơn so với việc thu gom thủ công. Nếu mỗi công nhân quét lá chỉ đạt công suất tối đa 0,5 ha/ngày, tiền công 150.000 đồng/ha. Có những rừng cao su rộng lớn lên đến cả trăm ha, đòi hỏi không biết bao nhiêu công lao động mỗi ngày. Việc ứng dụng máy cắt cỏ để thổi lá cho rừng cao su đã phần nào nâng cao hiệu quả trong công việc, rút ngắn thời gian hoàn thiện, tiết kiệm nhân công.

ung-dung-may-cat-co-de-thoi-la-cho-rung-cao-su-o-binh-phuoc 1

Chỉ cần vài chục ngàn đồng mua cánh quạt, bà con đã biến chiếc máy phát cỏ thông thường thành chiếc máy thổi lá cao su. Khi việc cải tiến được phát triển cho đến nay, việc quét lá cao su ở một số nông trường đã được giải quyết nhanh gọn mà chi phí lại giảm đáng kể.

ung-dung-may-cat-co-de-thoi-la-cho-rung-cao-su-o-binh-phuoc 2

Nên xem: Máy thổi lá được ứng dụng trong phòng cháy chữa cháy rừng

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu