Tỷ lệ xăng pha nhớt dành cho máy cưa mini Makita EA3201S40B

0

Máy cưa mini Makita EA3201S40B dùng động cơ xăng 2 thì làm mát bằng không khí hiệu suất cao. Nhiên liệu cung cấp cho máy là hỗn hợp xăng pha nhớt (nhớt 2T dành cho động cơ 2 thì). Động cơ được thiết kế để sử dụng xăng không pha chì thông thường với giá trị octan tối thiểu là A92. Trong trường hợp không sẵn có xăng như vậy, bạn có thể sử dụng xăng có giá trị octan cao hơn như A95. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến động cơ.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy cưa mini Makita EA3201S40B Nhật Bản

ty-le-xang-pha-nhot-danh-cho-may-cua-mini-makita-ea3201s40b

Để đạt được công suất động cơ tối ưu đồng thời bảo vệ sức khoẻ và môi trường, chỉ sử dụng xăng không pha chì. Để bôi trơn động cơ, nên sử dụng nhớt 2T (nhớt dành cho động cơ xăng 2 thì) chính hãng, nhớt này phải được pha vào xăng. Động cơ đã được thiết kế để chỉ sử dụng nhớt dành cho động cơ hai thì hiệu suất cao Makita và hỗn hợp có tỷ lệ 30:1 nhằm bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, việc này đảm bảo tuổi thọ máy lâu hơn và vận hành tin cậy với mức khí thải tối thiểu. Nhớt động cơ hai thì hiệu suất cao Makita có sẵn ở những kích cỡ sau nhằm phù hợp với yêu cầu riêng. Trong trường hợp không có sẵn, quý khách hàng nên sử dụng nhớt động cơ hai thì khác. Gợi ý: để đảm bảo máy hoạt động ổn định, độ bền cao và tiết kiệm chi phí, chúng tôi luôn khuyên người dùng hãy sử dụng nhớt 2 thì HP của hãng Husqvarna Thụy Điển (loại nhớt màu xanh), để máy cưa của quý khách hàng hoạt động với một công suất tối đa, ít hư hỏng.

TỶ LỆ PHA XĂNG VỚI NHỚT ĐÚNG:

  • Tỷ lệ pha của nhớt 2T Makita 30:1 khi sử dụng nhớt động cơ hai thi hiệu suất cao Makita, nghĩa là pha trộn 30 phần xăng với 1 phần nhớt 2 thì của Makita.

ty-le-xang-pha-nhot-danh-cho-may-cua-mini-makita-ea3201s40b 1

  • Tỷ lệ pha cho nhớt 2T của Thụy Điển (loại nhớt màu xanh có thang đo) thì tỷ lệ đúng phải là 35:1 nghĩa là 35 lít xăng pha với 1 lít nhớt. (hoặc 1 lít xăng pha với 28 ml nhớt).
  • Tỷ lê pha cho nhớt 2T của các hãng như Castrol, PV Oil, BP … thì tỷ lệ pha đúng sẽ là 14: 1  được dịch 14 lít xăng pha 1 lít nhớt ( 1 lít xăng pha được 250 ml nhớt), quý khách hàng không nên vượt quá con số 14, nếu xảy ra điều này máy sẽ nhanh hỏng hóc.

LƯU Ý: Đối với động cơ xăng 2 thì, nhớt 2T rất quan trọng, chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng các loại nhớt không có thương hiệu, nhớt giả, kém chất lượng. Điều này dễ dẫn đến hỏng hóc buồng đốt động cơ như Piston, xéc măng, xilanh và cũng có thể cháy zên (trục khuỷu).

Trong trường hợp có hỏng hóc do tỷ lệ hỗn hợp nhiên liệu pha sai, việc bảo hành sản phẩm sẽ không có hiệu lực.

ĐỐI VỚI NHỚT BÔI TRƠN LAM XÍCH:

Sử dụng nhớt có phụ gia kết dính để bôi trơn lam và xích (thường là loại nhớt 4T cho động cơ 4 thì). Chất phụ gia kết dính nhằm ngăn nhớt khỏi bị văng ra khỏi xích quá nhanh. Chúng tôi khuyên khách hàng của chúng tôi không nên sử dụng nhớt thải để dùng bôi trơn lam xích. Nhớt thải rất nguy hiểm cho môi trường vì: Nhớt thải chứa hàm lượng lớn chất gây ung thư. Chất cặn của nhớt thải sẽ dẫn đến ăn mòn mức độ cao và phá huỷ bơm nhớt và chi tiết máy khác. Trong trường hợp có hỏng hóc do sử dụng nhớt thải hoặc nhớt xích không thích hợp, việc bảo hành sản phẩm sẽ không có hiệu lực.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu