Tỷ lệ pha xăng nhớt bao nhiêu thích hợp máy cưa 365 Thụy Điển

0

Ở bài viết trước, chúng ta đã đi qua công đoạn lắp ráp, các thao tác các bạn có thể đọc ở bài hướng dẫn lắp ráp máy cưa lốc Thụy Điển 365 đúng kỹ thuật, ở bài viết này, chúng ta sẽ đi qua phần cung cấp nhiên liệu (xăng pha nhớt) cho máy cưa 365 Thụy Điển. Đây là bài viết khá quan trọng để máy của bạn kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền, hoạt động ổn định hơn.

ty-le-pha-xang-nhot-bao-nhieu-thich-hop-may-cua-365-thuy-dien

Máy cưa xích 365 Thụy Điển được thiết kế một động cơ hai thì và nhiên liệu sử dụng xăng pha với nhớt hai thì (2T). Tỷ lệ cần phải pha chính xác, bạn cần phải biết bao nhiêu lít nhớt 2T thì pha với bao nhiêu lít xăng. Điều này là rất cần thiết để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy, độ bền, và máy cưa của bạn hoạt động ổn định hơn. Khi pha hỗn hợp với lượng nhỏ nhiên liệu, nếu không chính xác dù nhỏ vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ động cơ.

KHUYẾN CÁO: Không sử dụng nhớt 4T (4 thì) để pha. Cụ thể các loại nhớt có ghi như 10W30, 20W50, 10W20…. những loại nhớt này chỉ sử dụng cho động cơ 4 thì. Vì vậy chúng ta không sử dụng những loại này để pha trộn.

  • NHIÊN LIỆU XĂNG: yêu cầu là xăng không chì, có trị ốc-tan càng cao càng tốt, (trị số ốc-tan là trị số chống kích nổ cho động cơ). Hiện nay, trị số ốc-tan thấp nhất là 92 (hay còn gọi là A92) nếu sử dụng loại xăng có trị số ốc-tan thấp hơn 92 sẽ gây ra hiện tượng kích nổ. Điều này rất có hại cho động cơ. Làm tăng nhiệt độ động cơ, tải trọng tác động lên các vòng bi (bạc đạn), trục khuỷu (tay biên – zên), bạc (xéc măng), piston sẽ gia tăng. Dần dần sẽ hư hỏng động cơ.

ty-le-pha-xang-nhot-bao-nhieu-thich-hop-may-cua-365-thuy-dien 1

Xăng có chì sẽ phá bộ chuyển đổi xúc tác làm cho nó mất tác dụng.

  • NHIÊN LIỆU NHỚT 2T: Chúng tôi khuyến cáo người dùng hãy dùng nhớt chính hãng của Husqvarna Thụy Điển để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất cao nhất.

KHUYẾN CÁO: không sử dụng nhớt 2T dành cho động cơ làm mát bằng nước. Tên gọi khác là nhớt dành cho động cơ thủy có ký hiệu TCW.

ty-le-pha-xang-nhot-bao-nhieu-thich-hop-may-cua-365-thuy-dien 3

Chất lượng nhớt kém chất lượng và tỷ lệ nhớt/xăng quá cao có thể làm hại và giảm tuổi thọ các bộ chuyển đổi bằng xúc tác.

Lưu ý: Điều kiện bảo hành của Husqvarna đưa ra là sử dụng nhớt 2T của hãng.

  • TỶ LỆ PHA: tỷ lệ pha chuẩn dành cho nhớt 2T loại HP màu xanh là 1: 35 (tỷ lệ thích hợp dành cho khí hậu nhiệt đới). Chúng tôi khuyến cáo không nên pha tỷ lệ 1:50 như trên bình (dành cho những nước khí hậu ôn đới như Thụy Điển).

Nghĩa là: cứ mỗi lít nhớt 2T HP của Thụy Điển sẽ được pha với 35 lít xăng A92/A95. Cũng có thể pha 0.1 lít nhớt 2T (bình nhỏ) pha với 3,5 lít xăng A92/A95.

Đây là tỷ lệ pha chuẩn, nếu máy cưa của bạn hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, tải trọng cao như máy cắt bê tông hoặc các loại máy cưa chuyên nghiệp công suất lớn thì tỷ lệ này có thể giảm lượng xăng xuống. Điều này có thể hiểu rằng, tăng lượng nhớt là tăng chất xúc tác, giải nhiệt cho động cơ, tăng độ bôi trơn cho các bề mặt chi tiết…

ty-le-pha-xang-nhot-bao-nhieu-thich-hop-may-cua-365-thuy-dien 5

  • CÁCH PHA: Việc pha trộn xăng với nhớt phải được thực hiện trong một bình chứa sạch. Đổ một nửa xăng vào bình chứa sau đó pha đủ một lượng nhớt cần pha. Lắc đều để hòa trộn xăng với nhớt, sau đó tiếp tục đổ một nữa lượng xăng còn lại và lắc đều.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách pha, tỷ lệ pha giữa xăng với nhớt 2T. Chúng tôi khuyên người dùng hãy pha đúng tỷ lệ để đảm bảo máy cưa của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu