Tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưỡi cưa xích chính hãng?

0

Lưỡi cưa xích là thiết bị công tác làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng lớn, với các lực cắt dọc và việc bào mòn các thớ gỗ được thực hiện một cách chính xác và an toàn hơn. Đáp ứng đòi hỏi một đường cưa nhỏ, độ rung thấp đặc biệt là tiêu tốn công suất động cơ ở mức thấp. Một công nghệ cưa hiệu suất suất cao luôn có những đòi hỏi thiết thực từ những thiết bị công tác như lam máy cưa và lưỡi cưa xích.

tai-sao-chung-toi-khuyen-ban-nen-su-dung-luoi-cua-xich-chinh-hang

Một công nghệ cưa hiệu quả và an toàn luôn có những đòi hỏi khắt khe nhất (theo các tiêu chuẩn an toàn). Động cơ khỏe, cưa tốt với các chỉ số không vượt các giới hạn cho phép như độ rung cho phép (liên quan đến vấn đề nhức mỏi cơ của cánh tay và lòng bàn tay), độ ồn cho phép (liên quan đến các vấn đề về thính giác của người vận hàn và mọi người xung quanh), tính năng và chế độ hoạt động của máy (tay khóa lam, tay thắng), nhông đồng tiền bát côn chén côn, hay những thiết bị công tác lam và xích.

Lưỡi cưa xích có cấu tạo từ những mắt nối liên kết với nhau bằng những đinh tán. Tạo nên một chuỗi cưa hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Lưỡi cưa xích (mắt ăn) được sắp xếp sao cho nằm trên hai phía khác nhau, một vế trái và một vế phải. Lưỡi cưa xích được liên kế trực tiếp với các chân xích bằng các đinh tán (mắt nối cái và mắt nối đực), từ đó các mắt này được mốc nối với nhau tạo thành chuỗi liên hoàn.

tai-sao-chung-toi-khuyen-ban-nen-su-dung-luoi-cua-xich-chinh-hang-1

Do vậy, khi làm việc ở tốc độ cao, việc ma sát giữa các liên kết là rất lớn, do vậy việc bào mòn các đinh tán và mắt nối cái là chuyện bình thường. Các chi tiết của chuỗi xích được tôi ở những nhiệt độ khác nhau, để tạo nên độ cứng thắng được các phãn lực tác dụng ngược lên chuỗi xích. Với các loại xích nhái, kém chất lượng thì quy trình sản xuất lỗi thời, hầu hết được làm từ thủ công do vậy các sản phẩm làm ra có chất lượng kém và không có quy trình kiểm tra chất lượng trước khi bán ra thị trường.

tai-sao-chung-toi-khuyen-ban-nen-su-dung-luoi-cua-xich-chinh-hang-2

Đến tay người dùng, khi sử dụng xích giả ẩn chứa nhiều rủi ro về tai nạn lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Hiện nay đã có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn lao động do máy cưa xích gây ra, điểm hình là vụ tai nạn lao động của người dùng ở Tỉnh Tây Ninh. Ông L người dùng trực tiếp khi đang cưa gỗ, lưỡi cưa đứt văng ra cưa chém thủng bụng, đây là tai nạn ngoài ý muốn nhưng cũng là lời cảnh báo để chúng ta sử dụng máy cưa hiệu quả và an toàn hơn.

Do vậy, chúng tôi luôn khuyên người dùng hãy sử dụng lưỡi cưa xích chính hãng và được tán bởi dụng cụ chuyên dụng. Không sử dụng búa để tán các mắt nối đực và mắt nối cái. Một chuỗi xích được nối thành sợi bằng một mối nối bằng cách tán đinh bởi búa tay sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro, gây ra tai nạn lao động thương tâm, hệ lụy cho một quá trình.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu