Sửa máy EB7650TH xước xilanh cho khách hàng thổi bụi đường

0

Máy thổi bụi Makita được chúng tôi khắc phục những hư hỏng do quá trình hoạt động thiếu nhớt bôi trơn. Hiện tượng là xước xilanh, gây tiếng kêu lớn khi ở chế độ toàn ga hoặc một phần ga. Ở chế độ ga không tải, máy hoạt động êm nhưng khi tăng tốc, động cơ phát ra tiếng kêu như tiếng gõ cam cò của động cơ xăng 4 thì.

sua-may-eb7650th-xuoc-xilanh-cho-khach-hang-thoi-bui-duong

Tình trạng máy trước khi chúng tôi tiếp nhận, theo mô tả của khách hàng là máy khó nổ nhất là vào sáng sớm hoặc lưu kho dài hạn, hoạt động không ổn định. Phát ra tiếng kêu lớn khi tăng tốc. Khả năng tăng tốc kém, máy yếu hơn so với bình thường. Hoạt động thời gian dài có hiện tượng xuống máy và nhiều lúc chết máy giữa chừng.

Qua quá trình kiểm tra tổng quan máy, chúng tôi đã phát hiện lỗi do xilanh bị xước quá nhiều điểm trên bề mặt. Điều này có nghĩa khi tăng tốc động cơ, do lực ngang tác động sẽ phát ra tiếng kêu lớn và dẫn đế có sự va chạm giữa xéc măng (bạc) với thành xilanh tạo ra những tiếng kêu mà chúng ta cứ tưởng là tiếng kêu phát ra từ cam cò.

sua-may-eb7650th-xuoc-xilanh-cho-khach-hang-thoi-bui-duong 2

Bánh cam và cam hoạt động bình thường, các răng trên bánh cam còn sắc nét chưa vượt quá độ mòn giới hạn. Khe hở nhiệt của hai xu páp (nấm) đạt chuẩn (cân bằng thước lá). Xupap đóng kín hoàn toàn, không bị mất hơi. Bình xăng con (bộ chế hòa khí) vẫn cung cấp đủ hòa khí, đúng tỷ lệ xăng – gió…

  • Khắc phục: làm lại bề mặt xilanh, đảm bảo bề mặt bóng (đóng nòng), nên thay lại bạc (xéc măng). Lưu ý, nên thay đồng bộ cả xéc măng dầu lẫn xéc măng khí. Không nên tiết kiệm chỉ thay mỗi xéc măng khí. Trước khi tiến hành lắp ráp chi tiết, chúng tôi luôn kiểm tra các bộ phận, chi tiết các hệ thống khác như lọc xăng, lọc gió, bugi, bộ điện, bình xăng con (chế hòa khí)….

Máy sau khi sửa chữa và thay thế được chúng tôi chạy rà (roda) máy trước khi bàn giao cho khách hàng. Quá trình chạy roda được chúng tôi quan sát và kiểm tra lần cuối cùng trước khi xuất khỏi kho.

KHUYẾN CÁO: máy thổi bụi Makita EB7650TH là dòng máy sử dụng động cơ xăng 4 thì. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng hãy kiểm tra nhớt thường xuyên. Hãy sử dụng những loại nhớt 4T chính hãng có ký hiệu  10W30, 20W50, 10W20… của các hãng nổi tiếng như PV Oil, Castrol,… Để đảm bảo rằng máy của bạn hoạt động ổn định trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu