Phương pháp chạy roda máy thổi bụi EB650 đúng quy trình

0

Mục đích của chạy roda máy sẽ đảm bảo bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết máy được ăn khớp với nhau đúng kỹ thuật. Gia nhiệt đều sẽ làm cho các chi tiết giãn nở nhiệt gần như tương đồng với nhau. Việc chạy roda máy là rất cần thiết trong trường hợp máy mới, hoặc thay thế chi tiết máy của động cơ như xilanh, piston, xéc măng, … Đối với máy 2 thì, việc chạy roda máy trước khi đưa vào sử dụng là hết cần và không thể bỏ qua.

Xem thêm: Lắp ráp máy thổi bụi công trường EB650 đúng kỹ thuật và an toàn

phuong-phap-chay-roda-may-thoi-bui-eb650-dung-quy-trinh

Nhằm mang lại một sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định trên công trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình chạy roda máy. Kính mong quý khách hàng đã và đang sử dụng máy thổi bụi công trường EB650 sẽ thực hiện đúng hướng dẫn theo thứ tự từng bước. Điều này là rất cần thiết để thiết bị sử dụng ổn định, đảm bảo chất lượng công việc, không làm gián đoạn tiến độ công trình.

 • Chuẩn bị xăng  và cách pha xăng với nhớt: Máy EB650 là dòng máy sử dụng động cơ 2 thì (xăng pha nhớt) do vậy tỷ lệ pha như thế nào thì đảm bảo thiết bị hoạt động một cách hiệu quả nhất và ít hỏng hóc nhất?
  1) Về vấn đề xăng: quý khách hàng có thể sử dụng các loại xăng không chì, với trị số ốc – tan RON cao thì vẫn có thể sử dụng được cho các loại động cơ tỉ số nén thấp, nhưng sẽ không tận dụng hết các đặc tính của xăng, cũng không nâng được công suất và hiệu suất hoạt động của động cơ lên được. Có thể sử dụng A92 hoặc A95 và cũng có thể sử dụng E5 (loại xăng sinh học).
  2) Về nhớt: chỉ được sử dụng nhớt 2T chính hãng, không nên sử dụng hàng nhái hàng kém chất lượng. Điều này là rất cần thiết để bảo vệ máy. Nếu pha nhớt giả, kém chất lượng sẽ phá hủy buồng đốt động cơ như xilanh, piston, xéc măng (bạc), trục khuỷu (zên)…

phuong-phap-chay-roda-may-thoi-bui-eb650-dung-quy-trinh 3

Chúng tôi luôn khuyên người dùng hãy sử dụng nhớt 2T chính hãng, sẽ đảm bảo chất lượng máy và hiệu quả. Đặc biệt tiết kiệm chi phí sửa chữa, chi phí nhớt (do tỷ lệ pha quyết định)

 • Tỷ lệ pha: Tùy vào từng loại nhớt để có thể pha theo tỷ lệ nhất định. Những loại nhớt 2T chính hãng như của Husqvarna Thụy Điển (loại nhớt có màu xanh đậm), Stihl Đức (nhớt màu đỏ) hoặc Castrol, PV Oil, BP,….
  1) Đối với nhớt Husqvarna Thụy Điển và Stihl Đức: tỷ lệ pha khi sử dụng máy là 1:35 (1 lít nhớt pha với 30 lít xăng), chạy roda máy có thể pha tỷ lệ: 1:32 (1 lít nhớt pha với 30 lít xăng).
  phuong-phap-chay-roda-may-thoi-bui-eb650-dung-quy-trinh 2
  2) đối với nhớt 2T của các hãng Castrol, PV Oil, BP thì tỷ lệ pha 1: 14 (1 lít nhớt pha 14 lít xăng), quý khách hàng không nên vượt quá con số 14, nếu xảy ra điều này máy sẽ nhanh hỏng hóc.
 • Cách chạy roda máy: Quá trình này được thực hiện sau khi lắp ráp máy được hoàn thiện đúng quy trình, tỷ lệ pha nhớt phù hợp. Thực hiện một cách liên tục không đứt quảng, phải được kiểm tra thường xuyên, phải đặt nơi thoáng máy, không có trẻ em qua lại.

1. Nhiên liệu sau khi pha chế được cho vào bình nhiên liệu.
2. Ấn bơm mồi (C) cho đến khi bơm mồi được điền đầy nhiên liệu. Khoảng 7 – 8 lần ấn.

phuong-phap-chay-roda-may-thoi-bui-eb650-dung-quy-trinh 4

3. Gạt bướm gió (B) đến vị trí đóng (đẩy bướm gió lên trên).
4. Kiểm tra công tắc STOP và đẩy công tắc này về vị trí ON (MỞ) về phía dưới.

phuong-phap-chay-roda-may-thoi-bui-eb650-dung-quy-trinh 5

5. Kéo cần khởi động (D) cho đến khi động cơ gần như khởi động được (hoặc là khởi động được), sau đó mở bướm gió (B) và khởi động máy.

Chú ý : quá trình kéo (giật) cần khởi động phải được thao tác một cách dứt khoát, không được kéo rê. Trước khi kéo dứt khoát, chúng ta nên kéo cần khởi động ra một đoạn khoảng 3- 5 cm cho đến khi có lực kéo phải hồi về làm nặng tay khi đó hãy kéo thật mạnh và dứt khoát.

Đến đây, động cơ sẽ được khởi động trong tình trạng chế độ chạy không tải (ga roăng ti). Cứ để cho máy hoạt động ở trạng thái này trong suốt quá trình chạy rà (chạy rô đa) máy. Tuyệt đối, không chạy rà (chạy rô đa) trong tình trạng ép ga. Thời gian chạy được kéo dài từ 6 tiếng đến 7 tiếng liên tục (tương đương với 3 bình nhiên liệu đầy)

Trong quá trình chạy roda phải kiểm tra tình trạng của máy thường xuyên. Kiểm tra tình trạng nhiên liệu có trong bình, để thêm nhiên liệu kịp thời. Thứ tự chạy từng bình một, không châm thêm nhiên liệu

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu