Những lưu ý khi điều chỉnh chế hòa khí của hãng Husqvarna Thụy Điển

2

Husqvarna là thương hiệu nổi tiếng của Thụy Điển, hãng sản xuất thiết bị và máy móc ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay. Các sản phẩm phổ biến ở Việt Nam bao gồm: cưa xích Husqvarna, máy cắt cỏ Husqvarna, máy thổi lá, máy cắt tỉa hàng rào, máy cắt cành cây trên cao, xe cắt cỏ người lái… dịch vụ sau bán hàng được đảm bảo, chăm sóc khách hàng tối tân. Với điều đó, Husqvarna đang được khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Một vài lưu ý khi sử dụng máy thổi bụi công trường EB650

nhung-luu-y-khi-dieu-chinh-che-hoa-khi-cua-hang-husqvarna-thuy-dien

Husqvarna khuyến cáo để thực hiện điều chỉnh bộ chế hòa khí trên máy chỉ được thực hiên khi bạn đã sử dụng máy sau 10 lần đổ xăng đầy. Điều này đảm bảo rằng động cơ đi qua giai đoạn chạy rà (roda). Husqvarna khuyến cáo rằng việc điều chỉnh chế hòa khí chỉ được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có chứng nhận của hãng, nhưng bạn có thể làm điều đó cho mình và tiết kiệm được một số tiền.

Điều chỉnh bộ chế hòa khí Husqvarna phải đảm bảo chính xác, để máy của bạn có công suất lớn, khả năng tăng tốc nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ động cơ. Khi điều chỉnh chế hòa khí, nên tránh xa thiết bị cắt như lam và xích, không nên để trẻ em đến gần. Điều này nhằm tránh rũi ro gây thương tích cho chúng.

Các công việc cần phải thực hiện trước khi điều chỉnh:

  1. Làm sạch lọc xăng, lọc gió, bugi, kiểm tra ống dẫn xăng. Đảm bảo các chi tiết này đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  2. Khe hở điện cực bugi phải đưa về chuẩn là 0.5 mm.
  3. Hãy làm nóng máy khoảng chừng 10 -15 phút trước khi điều chỉnh.

Các dấu hiệu điều chỉnh chế hòa khí sai tiêu chuẩn:

  • Máy sẽ tăng tốc ngập ngừng, khả năng tăng tốc kém.
  • Nếu tia phun L (vít chỉnh xăng) được chỉnh nghèo quá, nó có thể gây trở ngại lúc khởi động.
  • Nếu tia phun H (vít chỉnh gió) được chỉnh nghèo quá, máy sẽ giảm công suất và hư hỏng động cơ.
  • Nếu cả 2 tia phun L và H đều tương ứng với hỗn hợp nhiên liệu quá giàu, thì việc tăng tốc sẽ có trở ngại hoặc tốc độ làm việc sẽ quá thấp.

Như vậy, chúng ta cần phải điều chỉnh chế hòa khí hay bình xăng con đúng để bảo vệ động cơ máy của bạn. Điều này rất quan trọng, liên quan đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Nên chúng ta cần chú ý đế vấn đề cân chỉnh hợp lý và đúng nhu cầu sử dụng.

Chia sẽ cho người khác biết

2 Bình luận

Yêu cầu