Những loại máy cắt cỏ nào đã có mặt tại Việt Nam

1

Với những tên gọi khác nhau, nhưng theo tiếng Anh có các loại phổ biến như: Brush cutter được dịch là máy cắt cỏ dạng đeo vai, lawn mower được tạm dịch là máy cắt cỏ đẩy tay, Garden tractors tạm dịch là máy cắt cỏ người lái (hay ngồi lái). Chúng ta thường hay nhầm lẫn tên gọi, hay phân loại và cũng có khi là nhầm lẫn cả tính năng sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu lên những khái niệm cơ bản trên từng dòng máy, vậy theo bạn những loại máy cắt cỏ nào đã có mặt tại Việt Nam.

Xem thêm: Hãng sản xuất Bugi Champion Mỹ sử dụng cho máy cưa cắt cỏ / Hãng sản xuất Bugi dùng cho cưa cắt cỏ NGK Nhật Bản

nhung-loai-may-cat-co-nao-da-co-mat-tai-viet-nam

Tại thị trường Việt Nam có nhiều nhà cung cấp máy cắt cỏ, phân loại máy cắt cỏ tại thị trường Việt Nam giúp bạn có những thông tin về máy cắt cỏ. Máy cắt cỏ dùng để làm công việc cắt cỏ thay cho việc cắt cỏ bằng tay của con người.  Như máy cắt cỏ Husqvarna của Thụy Điển, Máy cắt cỏ Honda của Nhật, Máy cắt cỏ Makita của Nhật, Máy cắt cỏ Stihl của Đức… Nhưng nhìn chung, máy cắt cỏ có thể phân chia ra những dạng:

  • Lawn mower: máy cắt cỏ đẩy tay (tên thường gọi là máy cắt cỏ bàn), máy cắt cỏ tự hành loại chạy bằng lực đẩy của động cơ và loại không tự hành (dùng lực đẩy của con người). Đối với loại máy cắt cỏ đẩy tay, khi động cơ hoạt động, công sinh ra động cơ sẽ làm quay hợp số của máy. Momen xoắn này sẽ được truyền đến bộ truyền động của máy và cuối cùng đến bánh xe của máy làm máy di chuyển được. Đơn cử, là máy cắt cỏ tự hành Husqvarna R153SV, khi người vận hành bóp tay ly hợp (tay amida) thì bánh bắt đầu chạy cũng là lúc dao bắt đầu cắt. Đối với loại cắt cỏ đẩy tay không tự hành thì phải dùng lực đẩy của con người khi đó máy mới di chuyển được. Loại này có cả loại có động cơ và loại không có động cơ.

nhung-loai-may-cat-co-nao-da-co-mat-tai-viet-nam 1

  • Garden tractors: máy cắt cỏ người lái (ngồi lái), đây là dạng máy cắt cỏ được dùng để cắt cỏ diện tích rộng với địa hình bằng phẵng. Cỏ cắt xong được thu gom lại trong thùng gom nhờ lực hút chân không của máy. Đơn cử là máy cắt cỏ người lái Husqvarna CT154, đây là dòng máy bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam bởi một dịch vụ cung cấp rất hài lòng.

nhung-loai-may-cat-co-nao-da-co-mat-tai-viet-nam 2

  • Brush cutter: máy cắt cỏ mang vai: đây là máy cắt cỏ được dùng phổ biến nhất. Ngoài việc cắt cỏ, chúng còn được sữ dụng để cắt lúa, cắt cây gỗ nhỏ như phát rừng…xin giới thiệu về dòng máy cắt cỏ Husqvarna 143RIIcủa hãng Husqvarna Thụy Điển. Đây là dòng máy có công suất lơn, được dùng nhiều trong việc cắt cỏ vườn tiêu, vườm điều, vườn cà phê ở khu vực Tây Nguyên và sữ dụng máy cắt cỏ để cắt lúa ở vùng nông thôn.

nhung-loai-may-cat-co-nao-da-co-mat-tai-viet-nam

Trên đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua những dòng máy cắt cỏ phổ biến có mặt trên thị trường Việt Nam, mỗi dòng máy chỉ thích hợp với những trường hợp riêng, để lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xin các bạn hãy đón đọc bài tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn những dòng máy thích hợp.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

1 phản hồi

Yêu cầu