Người dùng đánh giá thế nào về máy thổi bụi đeo vai EB7650TH?

0

Nhu cầu sử dụng máy thổi bụi tăng cao, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, cầu đường, vệ sinh bề mặt … Hầu hết thường sử dụng là loại máy thổi sử dụng động cơ xăng 4 thì loại đeo vai. Bởi lẻ đây là loại máy được thiết kế đặc biệt, có lưu lượng khí thổi lớn 1140 m³/h đủ lớn để có thể thổi bay bụi, cát, đá, sỏi hay những vật nặng.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th

Đa ứng ứng với nhiều chức năng khác nhau. Thật tiện dụng cho một dòng máy có thể làm nhiều việc khác nhau. Chúng ta có thể điểm qua các chức năng quan trọng và được sử dụng phổ biến như sau:

  1. Có thể sử dụng cho những mục đích sân vườn như thổi lá cây trong các khuôn viên, thổi làm sạch bề mặt lối đi sân vườn, thổi rác trên bề mặt.
  2. Cũng có thể ứng dụng cho các khu vui chơi giải trí như thổi và thu gom rác ở sân vận động, sân ten tennis, sân cầu lông, sân bóng đá…
  3. Đối với kiểm lâm, thì máy còn có chức năng dập lửa và mùm than. Ngăn chặn đám cháy phát lan ra ở trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng.
  4. Đôi với ngành xây dựng, máy thổi bụi này có thể thổi sạch bụi trên bề mặt trước khi đổ bê tông hoặc trước khi rãi nhựa đường.

Tại sao lại được ưa chuộng như vậy? nguyên nhân chính là nằm ở đặc điểm nào? chúng ta cùng phân tích chi tiết để hiểu rõ hơn.

  • Về động cơ: đây là dòng máy sử dụng động cơ xăng 4 thì 1 xi lanh công nghệ MM4 của Makita Nhật Bản. Với công nghệ này, có thể tiết kiệm 20% lượng tiêu hao nhiên liệu, cắt giảm khí thải lên đến 70%. Một động cơ xăng thân thiện môi trường và dễ dàng sử dụng.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-2

Tại sao người dùng lại thích sử dụng động cơ 4 thì? Đây là loại động cơ sử dụng xăng riêng, nhớt riêng khác biệt so với động cơ 2 thì xăng pha nhớt. Do vậy quá trình hoạt động và sử dụng máy được dễ dàng hơn.

Nếu động cơ 2 thì sử dụng xăng không pha nhớt sẽ làm hỏng động cơ (trường hợp quên pha nhớt) do vậy người dùng thường chọn động cơ 4 thì để dễ dàng sử dụng hơn.

Đặc điểm thứ nhất chúng tôi nhắc đến đó là công nghê MM4 của Nhật Bản. Đây là công nghệ nhằm tiết kiệm tiêu hao nhiêu liệu và cắt giảm khí thải ra môi trường. Theo thống kê của các chuyên gia Makita, thì công nghệ MM4 giảm 20% mức tiêu hao nhiên liệu và 70% khí thải sạch ra môi trường so với động cơ xăng 4 thì kiểu truyền thống.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-3

Đặc điểm thứ hai chúng tôi cần phân tích là công suất động cơ và tốc độ vòng tua. Dòng máy EB7650TH có dung tích 75,6 cc với đường kính xi lanh 50 mm đủ lớn để có thể cho một công suất cực đại ở 7,100 vòng/phút đạt 2,7 KW – 3,6 Hp. Đặc biệt thời gian đạt tốc độ lớn nhất tiêu chuẩn 7,100 vòng/phút ở 3 giây. Một con số ấn tượng khi nhắc đến dòng sản phẩm này.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-5

  • Về tính năng sử dụng của máy: Đây là dòng máy thổi với lưu lượng khí lên đến 1,140 m³/h đủ lớn để có thể sử dụng cho mục đích thổi bụi đường và làm sạch bề mặt công trình. Dạng đeo vai với hệ thống chống rung bằng lo xo hấp thu toàn bộ rung động phát ra từ động cơ. Quá trình sử dụng được êm ái, khả năng mang vác thoải mái trong các tư thế làm việc khác nhau. Các chi tiết được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng máy nhẹ là một lợi thế để kéo dài thời gian thổi.

Dễ dàng khởi động với bộ khởi động trợ lực lò xo. Lực kéo giật không cần quá lớn để làm động cơ hoạt động. Điều mà người dùng rất cần thiết cho một công việc được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Kết hợp hệ thống sưởi ấp không khí trước khi đưa vào bộ chế hòa khí là điều kiện lý tưởng để khởi động động cơ một cách dễ dàng trong mùa lạnh.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-6

Phụ kiện kèm tho máy đa tác dụng, với nhiều ứng dụng. Có thể sử dụng cho các mục đích riêng biệt với lưu lượng và tốc độ gió thổi khác nhau. Với ống thổi tiết diện dạng tròn dùng để thổi lá trong sân vườn, thổi rác vệ sinh bề mặt, phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ và các công việc nhẹ khác. Loại đầu thổi dẹp là loại đầu thổi có vận tốc thổi lớn, tốc độ và lực gió thổi mạnh được ứng dụng cho các công việc nặng như thổi bụi đường, vệ sinh bề mặt công trình.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-7 nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-8

Hệ thống chống rung hiệu quả, rung động được hấp thu hoàn toàn bởi 4 lò xo đặt ở 4 gốc của máy. Điều này nhằm giảm tác dụng do rung động đến cơ thể người dùng. Đảm bảo rung động cho phép ở mức 2,5 m/s² điều này là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe con người.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-9

Luồng gió được lấy từ lực hút tâm cánh quạt theo chiều xoáy lóc phía sau lưng người dùng. Luồng gió có tác dụng làm mát lưng và thuận tiện cho một tốc độ gió lớn.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-10

Dây đeo được thiết kế bản rộng, dễ dàng điều chỉnh tùy theo vóc dáng từng cá thể người vận hành. Có thể nới lõng đối với người cao lớn và cũng có thẻ rút gọn cho người có vóc dáng nhỏ bé. Dây đeo thiết kế đặc biệt sẽ giúp quá trình làm việc được thuận tiện hơn.

nguoi-dung-danh-gia-the-nao-ve-may-thoi-bui-deo-vai-eb7650th-11

Tay cầm được thiết kế đặc biệt, các thao tác điều khiển chỉ cần thực hiện trên một tay cầm. Điều mà người dùng vô cùng mong muốn. Với lợi thế này, các thao tác được điều khiển một cách chính xác và an toàn hơn, việc kiểm soát quá trình làm việc của máy được chặt chẽ cho một công việc hiệu quả cao.

Trên đây là những gì dòng máy EB7650TH đang sở hữu, chắc hẵn những đặc điểm này sẽ lôi kéo người dùng sử dụng chúng cho các mục đích riêng biệt. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, đại đa số các chủ đầu tư, nhà thầu đều chọn lựa dòng máy này để sử dụng cho mục đích thổi bụi và làm sạch bền mặt công trình.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu