Máy thổi bụi, vệ sinh bề mặt công trình loại nào tốt và dùng nhiều?

0

Hiện nay, nhu cầu thổi bụi, vệ sinh bề mặt các công trình xây dựng, cầu đường tăng cao. Việc lựa chọn máy rất quan trọng cho mục đích sử dụng. Ngoài áp lực thổi lớn, hoạt động ổn định, độ bền cao, máy còn phải đảm bảo hiệu suất làm việc ở mức cao. Dễ dàng sử dụng và phù hợp với người dùng, đặc biệt máy phải chịu tải trọng làm việc lớn trong điều kiện nhiều bụi bẩn và nhiệt độ cao.

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu

Máy thổi bụi là tên gọi mà các nhà thầu đặt cho một dòng máy trong thiết bị điện cầm tay và dụng cụ ngoài trời, bản chất của nó là máy thổi lá cây dành cho sân vườn, được thiết kế gồm một động cơ (xăng hoặc điện) và một cánh quạt kết nối trực tiếp với đầu ra của động cơ (thường gắn trực tiếp trên trục khuỷu, phía đầu ra) trong một buồng gió. Buồng này được thiết kế đặc biệt, phía đầu ra của hướng gió thường là dạng trọn với đường kính tùy thuộc vào công suất động cơ và một lỗ lấy gió cho cánh quạt.

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu-1

Dòng máy thổi lá được phân chia thành hai dòng, dòng đeo vai và dòng xách tay. Để ứng dụng cho mục đích thổi bụi công trình thì chỉ có dòng máy thổi đeo vai là hiệu quả để làm việc trong thời gian dài, đáp ứng lưu lượng và áp suất thổi lớn mà các nhà thầu đòi hỏi một thiết bị cơ động.

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu-2

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng máy này được nhập khẩu từ các nước khác nhau, mỗi dòng máy đều có đặc điểm riêng, có những ứng dụng cho mỗi mục đích công việc khác nhau. Các hãng sản xuất nổi tiếng như STIHL Đức, Husqvarna Thụy Điển, Makita – Maruyama Nhật Bản, Dinyi của Trung Quốc… Trong tất cả các hãng vừa liệt kê tất cả đều sử dụng động cơ xăng 2 thì (xăng pha nhớt), chỉ riêng Makita Nhật Bản dùng động cơ xăng 4 thì với công nghệ MM4.

Chúng tôi đã tổng hợp các dòng máy này ở bài viết: Bộ sưu tập máy thổi bụi đeo vai được ưa chuộng nhất hiện nay quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm để nắm rõ nhiều thông tin hữu ích.

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu-4

Để sử dụng hiệu quả cho một công việc tải trọng lớn trong điều kiện khắc nghiệt như thổi bụi công trình và vệ sinh bề mặt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại 4 thì của Makita Nhật Bản trong đó dòng máy EB7650TH là dòng máy thổi tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm ở bài viết: Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy thổi Makita EB7650TH

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu-3

Tại sao phải chọn máy 4 thì. Bởi lẻ đây là động cơ chịu tải cao hơn và hoạt động ổn định so với động cơ 2 thì. Động cơ 2 thì khi đưa vào ứng dụng thổi bụi đường sẽ không hiệu quả. Đặc điểm động cơ xăng 2 thì phát nhiệt lớn và khả năng chịu tải trọng kém hơn so với động 4 thì khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ở ngoài trời (chịu nhiệt độ cao) và nhiều bụi bẩn.

may-thoi-bui-ve-sinh-be-mat-cong-trinh-loai-nao-tot-va-dung-nhieu-7

Vì vậy, để đảm bảo tiến độ công trình, hoạt động hiệu quả cho công việc. Đòi hỏi một thiết bị sử dụng với độ bền cao, tốc độ gió thổi đủ lớn để có thể thổi bay bụi, cát và đá dăm nhỏ, thổi khô bề mặt khi có nước … trước khi rải nhựa. Trọng lượng máy nhẹ, cơ động hơn trong di chuyển, làm việc an toàn hơn. Chúng tôi tư vấn để người dùng có được sản phẩm  phù hợp, nâng cao hiệu quả cho công việc. Chúng tôi gợi ý và khuyến cáo nên sử dụng máy thổi EB7650TH là điều đúng đắn cho nhà thầu, bởi lẻ dòng máy này chúng tôi đã cung cấp nhiều cho các công trình xây dựng cầu đường như CTY TNHH Đức Thịnh ở TP HCM, CTY Công Trình Giao Thông Tây Ninh, CTY TNHH MTV Đầu Tư và Phát Triển KCN (KCN Phú Bài, Thị Xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), CTY CP Giao Thông 483 (Quảng Bình), CTY CP Thi Công Bình An (Vũng Tàu), CTY CP TUẤN LỘC (HCM), CTY CP 118 (Hà Nội), CTY Xây Dựng Đại Đồng (HCM), CTY TNHH Hùng Phát (xây dựng dân dụng)….

Vì vây quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dòng máy EB7650TH vào việc thổi bụi đường và vệ sinh bề mặt. Là nhà tiên phong đầu tiên ở Việt Nam đưa máy EB7650TH vào ứng dụng thi công cầu đường (CTY THH Công Trình ĐỨC THỊNH).

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu