MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO, BỜ RÀO CẢNH QUAN LOẠI NÀO TỐT VÀ SỬ DỤNG NHIỀU?

0

Là thiết bị cần thiết cho các công việc cắt tỉa hàng rào, bờ rào, tạ dáng cảnh quan đô thị được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế đặc biệt, đạt quy chuẩn chất lượng của nhà sản xuất luôn là sản phẩm được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Vậy đâu là dòng máy có chất lượng tốt và nhiều người sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kỹ, đi sâu vào chi tiết của từng thương hiệu nổi tiếng như STIHL Đức, Husqvarna Thụy Điển, Makita Nhật Bản,…

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu

Trước tiên chúng tôi cần phân loại từng dòng máy cụ thể và những ứng dụng riêng trên từng model máy với mục đích sử dụng riêng biệt. Hầu hết các hãng sản xuất đều thiết kế riêng, cải tiến hơn những dòng tiền nhiệm nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt với sự cạnh tranh khóc liệt, các hãng sản xuất không ngừng nghiên cứu cho ra những dòng sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả, đặc biệt giá tốt nhất cho người sử dụng.

PHÂN LOẠI MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO Ở VIỆT NAM:

Khái niệm chung về máy cắt tỉa hàng rào, bờ rào cảnh quan: Mục đích sử dụng được ứng dụng như tên gọi của nó. Bất cứ thiết bị ngoài trời và điện cầm tay nào cũng có hai phần, phần động cơ và phần công tác. Ở đây phần động cơ có hai loại chủ yếu, động cơ điện  (hay còn gọi máy cắt tỉa hàng rào chạy điện) và máy xăng (máy cắt tỉa hàng rào dùng xăng). Về phần công tác, vòng quay của động cơ sinh ra sau khi đốt nhiên liệu được truyền động đến bộ phận công tác. Với những máy tầm thấp, bộ phận công tác (lưỡi cắt) được gắn trực tiếp với động cơ thông qua khối lóc máy. Với máy tỉa hàng rào tầm cao, lưỡi cắt được thiết kế xa hơn động cơ, để kết nối và nhận truyền động từ động cơ thì phải có cần nối (thanh dẫn động).

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-1

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO:

Nhìn chung nguyên lý hoạt động của bộ phận công tác gần như hoàn toàn giống nhau, mômen xoắn của động cơ sau khi đốt cháy nhiên liệu (xăng pha nhớt) sẽ được truyền đến ly hợp (bố nồi amada hay chén côn). Để chuyển từ truyền động quay của động cơ thành truyền động tịnh tiến (dịch chuyển) phải cần có bán răng lệch tâm. Bánh răng này sẽ ăn khớp với bánh răng đồng tâm say bố nồi amada sẽ làm bánh răng lệch tâm quay. Trên bánh răng lệch tâm có gắn đầu tròn của lưỡi cắt. Đầu này sẽ thực hiện nhiệm vụ quay tròn lệch tâm và làm cho lưỡi cắt truyền động tịnh tiến (dịch chuyển). Và có thể cắt các nhánh cây một cách dễ dàng. Khoảng cách giữa hai lưỡi cắt là đường kính cắt tối đa cho phép của máy. Tốc độ cắt của máy được quy định bởi thông số độ sộc lưỡi cắt (tốc độ sộc) là số lần di chuyển của lưỡi cắt trong một phút (hoặc giờ). Máy có độ sộc càng cao thì tốc độ cắt càng nhanh

MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO TẦM THẤP:

Như mục phân loại ở trên, chúng ta đã biết máy cắt tỉa hàng rào tầm thấp có đặc điểm khác với tầm cao ở chổ lưỡi cắt được gắn trực tiếp với động cơ trên cùng một khối (lóc máy). Được ứng dụng rộng rãi trong công tác cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa hàng rào, bờ rào cảnh quan, tạo dáng nghệ thuật và cắt tỉa bonsai ở những khu du lịch sinh thái, khu nghĩ dưỡng, resort, công viên mẫu, khách sạn và những sân vườn biệt thự…

  • Máy tỉa hàng rào tầm thâp dùng điện 220V: Với những dòng máy sử dụng điện trực tiếp (điện sinh hoạt) có ưu điểm ít gây tiếng ồn. Thích hợp cho những khu vực làm việc đòi hỏi tiếng ồn thấp như bệnh viện, trường học, khu nghĩ dưỡng, khách sạn và những khu du lịch tâm linh. Hoạt động yên tĩnh và đặc biệt êm ái cho những xung quanh tạo nên mỹ quan đô thị.

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-2

Khuyên dùng: STIHL HSE 41 là dòng máy có công suất lớn nhất hiện nay (400W – 0.53 Hp) đang được thị trường ưa chuộng. Hoạt động ổn định với độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối cho một tiêu chuẩn của Châu Âu. Đủ bền cho những công việc nhẹ và linh hoạt trong các thao tác.

Thông tin chi tiết của dòng máy này, có thể xem tại sản phẩm: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO DÙNG ĐIỆN 220V STIHL HSE 41 LƯỠI DÀI 450MM

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-3

Gợi ý: MAKITA MUH355G, đây là dòng máy sử dụng khá phổ biến trong các gia đình có sân vườn nhỏ. Dễ dàng hoạt động với các tư thế làm việc khác nhau, linh hoạt cho một công việc hiệu quả và an toàn hơn. Êm ái và thân thiện với người dùng.

Chi tiết về sản phẩm này, có thể xem tại: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO DÙNG ĐIỆN 220V MAKITA MUH355G CHÍNH HÃNG

Chú ý: Hai dòng máy này khá tương đồng về khả năng hoạt động, ứng dụng cho những mục đích công việc và cả công suất máy, tuy nhiên hạn chế của dòng máy dùng điện 220V là vấn đề dây dẫn điện Việc kết nối nguồn điện với thiết bị đã trở nên một điểm đáng lưu ý cho những hàng rào, bờ rào cách xa nguồn điện và vướng dây điện khi thao tác.
Điểm đáng chú ý nữa, với bất kỳ động cơ điện nào, thời gian hoạt động phải có một giới hạn sử dụng. Không nên dùng toàn thời gian làm việc mà hãy cho máy nghĩ. Điều này là rất cần thiết tránh trường hợp quá tải cho động cơ dẫn đến những hư hỏng cho cuộn dây và các vấn đề về máy.

  • Máy tỉa hàng rào dùng (chạy) xăng: đây là dòng máy phổ thông, được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Chịu tải cao, cơ động hơn cho những công việc không có nguồn điện 220V, khả năng cắt tỉa được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng di chuyển. Có thể sử dụng cho các mục đích công việc nặng và mục đích thương mại (dịch vụ chăm sóc cảnh quan).

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-4

Nên dùng: STIHL HS 45, Đáp ứng nhu cầu sử dụng của Châu Âu, một động cơ xăng 2 thì có khả năng tăng tốc nhanh là điều kiện lý tưởng cho những công việc có tải trọng lớn, thời gian hoạt động kéo dài. Việc khởi động được thực hiện một cách dễ dàng và chính xác, tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ 2-MIX, cắt giảm khí thải ra môi trường. Đường kính cắt cho phép được nâng lên hạn mức mới cho những mục đích riêng.

Chi tiết về dòng sản phẩm này, các bạn có thể xem thêm ở danh mục sản phẩm: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO DÙNG XĂNG STIHL HS 45 CHÍNH HÃNG

Một điểm đáng lưu ý với dòng sản phẩm này là ở lưỡi cắt. Các dòng máy khác là lưỡi cố định không thể thay thế được chỉ riêng HS 45 có thể thay đổi lưỡi cắt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-5

Có thể thay đổi lưỡi cắt từ 45 cm -> 60 cm cho những công việc đòi hỏi lưỡi cắt dài hơn. Thời gia làm việc được rút ngắ đồng nghĩa tiết kiệm chi phí nhân công và các chi phí vận hành khác. Vì sao chúng tôi khuyên bạn chọn máy HS 45, các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết sau:

Tại sao bạn phải chọn máy cắt tỉa hàng rào STIHL HS 45 ?

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-6

Dòng máy mà chúng tôi muốn nhắc đến thứ 2 trong lần phân loại này là HTR5600 của hãng Makita Nhật Bản. Được sản xuất lắp ráp tại Nhật Bản đảm bảo đủ bền cho những công việc nặng và mục đích kinh doanh dịch vụ. Với lưỡi cắt lên đên 56 cm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Chi tiết về sản phẩm này, có thể xem thêm: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO MAKITA HTR5600 CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-7

Loại thứ 3 cần nhắc đến trong nhóm sản phẩm này là của hãng Husqvarna Thụy Điển, model: 226HD60S. Đây là dòng máy được sản xuất tại Nhật Bản (made in Japan) theo tiêu chuẩn Husqvarna Thụy Điển. Đảm bảo đủ độ bền cho những công việc nặng và mục đích thương mại. Chiều dài lưỡi cắt lên đến 60 cm đủ lớn để có thể cắt tỉa nhiều và nhanh hơn.

Chi tiết các bạn có thể xem thêm ở sản phẩm: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO, TẠO DÁNG CẢNH QUAN 226HD60S THỤY ĐIỂN

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-8

Loại thứ 4 mà chúng ta phải nói đến là HTR7610 của MAKITA NHẬT BẢN, đây là dòng máy sử dụng công suất lớn nhất hiện nay lên đến 1.17 Hp đủ lớn để thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chiều dài lưỡi cắt lên đến 75 cm đủ dài để làm việc nhanh và hiệu quả.

Chi tiết các bạn có thể xem ở sản phẩm: MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO ĐỘNG CƠ XĂNG 2 THÌ MAKITA HTR7610 NHẬT BẢN

MÁY CẮT TỈA HÀNG RÀO TẦM CAO:

Theo phân loại thứ 2, về nguyên lý họa động gần như giống loại tầm thấp, tuy nhiên bộ phận công tác không cùng nằm chung với động cơ trên lóc máy. Bộ phận công tác được gắn trực tiếp trên cần nối dài (thanh dẫn động) và mômen xoắn của động cơ được truyền theo thứ tự sau. Xuất phát từ trục khuỷu động cơ (cốt máy, tay zên) -> Bộ phận ly hợp -> Hộp số (chứa bánh răng lệch tâm và thanh dẫn lưỡi) -> lưỡi cắt.

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động như vậy, thì những dòng máy nào thuộc vào nhóm này đều được sử dụng cắt tỉa các bờ rào cao tử 2,5 mét trở lên và đòi hỏi nét thẩm mỹ cao. Nên đây là loại ít người sử dụng, chủ yếu dành cho các công ty chăm sóc cảnh quan, công trình đô thị, đội cây xanh và các công ty dịch vụ cây xanh.

may-cat-tia-hang-rao-bo-rao-canh-quan-loai-nao-tot-va-su-dung-nhieu-9

Trên đây chúng tôi đã phân tích và tổng hợp cụ thể trên từng dòng máy. Mỗi dòng máy có ưu điểm và nhước điểm riêng phù hợp cho những mục đích nhất định. Để đảm bảo nhu cầu sử dụng, quý khách hàng nên tham khảo chi tiết các dòng máy ở danh mục sản phẩm máy cắt tỉa cành nhánh cây để chắc chắn rằng mình đang cần dòng máy nào và lựa chọn phù hợp.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu