Hướng dẫn lắp ráp máy cưa mini Makita EA3201S40B Nhật Bản

0

Máy cưa xích chạy xăng mini Makita chỉ dùng để cưa gỗ ngoài trời. Mục đích sử dụng tuỳ thuộc vào loại máy cưa: loại chuyên nghiệp và trung bình: Sử dụng cho các cây cỡ nhỏ. Loại trung bình và lớn có thể sử dụng để đốn hạ cây, cưa cành cây to, cắt thành đoạn, vát mỏng. Loại thông dụng: Dùng không thường xuyên cho các cây con, chăm sóc cây ăn quả, đốn cây, cưa cành cây to, cắt thành từng đoạn.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai 350BT Thụy Điển / Lắp ráp máy thổi bụi công trường EB650 đúng kỹ thuật và an toàn

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban

Nhằm mục đích đưa đến những thông tin cần thiết, lắp ráp máy đúng quy trình, sử dụng an toàn và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tóm lược những thao tác phải thực hiện trong quá trình lắp ráp. Với bất kỳ thiết bị nào, trước khi đưa vào sử dung, phải được lắp ráp một cách hoàn chỉnh, đúng quy chuẩn thiết bị. Đối với máy cưa mini Makita EA3201S40B, việc lắp ráp được thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

  • LẮP RÁP LAM XÍCH: Đặt máy trên bề mặt phẵng và chắc chắn. Thực hiện các công việc sau để lắp lam và xích cưa: Nhả hãm xích bằng cách kéo thắng tay (1) theo hướng mũi tên. Gấp thiết bị siết chặt nắp ốp lam (2) (đồng thời xem hình minh hoạ về căng xích cưa). Ấn mạnh thiết bị siết chặt nhanh nắp ốp lam kháng lại lực lò xo và từ từ xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn thấy nó khớp. Tiếp tục ấn vào và quay thiết bị hết cỡ ngược chiều kim đồng hồ. Nhả lại thiết bị siết chặt nhanh nắp ốp lam và xoay theo chiều kim đồng hồ để đưa nó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại quy trình này cho đến khi nắp ốp lam (4) được nới lỏng. Tháo nắp ốp lam (4). Như hình minh họa bên dưới.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 1

  • Định vị lam (5) và đẩy nó vào nhông đồng tiền (6). Lưu ý: các mắt xích phải trỏ theo hướng mũi tên.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 2

 

  • Nâng xích (8) lên trên nhông đồng tiền (7). Dẫn xích từ phía trên khoảng nửa chừng vào rãnh (9) trên lam.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 3

  • Kéo xích (8) xung quanh mũi bánh xe (10) của lam theo hướng mũi tên.

 

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 4

  • Cân chỉnh lỗ trên nắp ốp lam (4) cho khớp với chốt (11). Quay thiết bị siết chặt xích để đưa chốt thiết bị căng xích (12) vào vị trí khớp với lỗ trên lam. Đẩy nắp ốp lam (4) vào chốt (11).

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 5

  • RÁP NẮP ỐP LAM VÀ CĂNG XÍCH: Ấn mạnh lên thiết bị siết chặt nhanh nắp ốp lam (2) và quay nó theo chiều kim đồng hồ (chú ý không quá chặt). Nâng đầu của lam lên một chút và xoay thiết bị căng xích (3) theo chiều kim đồng hồ cho đến khi xích cưa hoàn toàn khớp vào phía dưới của lam (xem hình tròn). Ấn lại thiết bị siết chặt nhanh nắp ốp lam (2) vào và siết chặt bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 6

  • Nhả thiết bị căng xích trên nắp ốp lam cho đến khi nó nhả ra hoàn toàn, sau đó gấp nó vào giữa các gờ bảo vệ (15) như được minh hoạ.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 7

  • KIỂM TRA ĐỘ CĂNG XÍCH: Độ căng của xích đúng kỹ thuật là xích bắt vào phía dưới của lam và vẫn có thể kép dễ dàng bằng tay khi thắng tay ở chế độ mở. Thường xuyên kiểm tra độ căng xích ‑ xích mới thường giãn ra trong quá trình sử dụng! Khi kiểm tra độ căng xích phải tắt động cơ.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 8

  • CĂNG LẠI XÍCH KHI CHƯA ĐẠT YÊU CẦU: Việc cần thiết nhất để căng lại xích cưa là nới lỏng thiết bị siết chặt nhanh (2) một chút như được mô tả ở trên. Căng xích được thiết lập lại như ban đầu.

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban 9

Và đây là kết quả của quá trình lắp ráp

huong-dan-lap-rap-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-nhat-ban

Đến đây quá trình lắp ráp máy của chúng ta đã kết thúc, một máy cưa xích hoàn chỉnh là khi đã có thiết bị xắt và thiết bị bảo hộ lao động như hàm rồng, chân cắm… Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khởi động máy và chạy rà (roda máy) trước khi đưa vào sử dụng. Quý khách hàng có thể đón đọc bài tiếp theo nhé.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu