Hướng dẫn lắp ráp máy cưa lốc Thụy Điển 365 đúng kỹ thuật

0

Hiện nay, mức độ phổ biến cưa lốc Thụy Điển 365 rộng khắp mọi miền đất nước. Với tính năng tiết kiệm xăng, độ bền cao, cưa cắt nhanh, dễ dàng sửa chữa và thay thế, phụ tùng phụ kiện có sẵn, … Hầu hết giới chuyên nghiệp quan tâm và lựa chọn dòng máy này để sử dụng. Về thông tin chi tiết của sản phẩm này, các bạn có thể xem thêm ở bài máy cưa chuyên nghiệp Husqvarna 365 chính hãng Thụy Điển, để biết thêm nhiều thông tin hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy cưa mini Makita EA3201S40B Nhật Bản

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat

Cảnh báo: như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, với mức độ phổ biến rộng như vậy nên sẽ có hiện tượng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Chúng tôi khuyến cáo người dùng hãy nắm rõ cách phân biệt để chọn cho mình một dòng máy cưa chính hãng. Cách nhận biết các bạn có thể xem ở bài nhận biết máy cưa 365 Thụy Điển chính hãng & hàng giả, kém chất lượng, ở bài viết này chúng tôi đã cố gắng phân tích những chi tiết mà các bạn cần phải chú ý khi lựa chọn nhà cung cấp. Chúng tôi khuyên người dùng hãy mua hàng những đại lý uy tín, những công ty phân phối hàng chuyên nghiệp. Không nên mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ, những trang rao bán giá rẻ, những trang web có độ tin cậy thấp…

Sau khi quý khách hàng chắc chắn mình đã chọn mua dòng máy cưa chính hãng, thì chúng ta tiến hành lắp ráp máy hoàn chỉnh để chuẩn bị cho việc sử dụng sau này.

Lắp ráp Lam và xích:

Trước khi thực hiện thao tác lắp ráp lam và xích, chúng ta cần kiểm tra thắng tay còn hoạt động tốt hay không? bằng cách kéo thắng tay về phía tay cầm trước xem chúng như thế nào. Thắng tay hoạt động tốt khi chế độ nhả thắng nhông đồng tiền sẽ quay và nghe tiếng cạch rất lớn.

  • Nhã thắng tay bằng cách kéo thắng tay theo chiều mũi tên như hình bên dưới.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 1

  • Tháo bu lông trên nắp ốp lam. Điều này được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng kèm theo máy.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 2

Chú ý: Vòng găng nhựa A như trên hình được tháo bỏ khi máy được ráp ráp hoàn chỉnh. Mục đích vòng găng A chỉ để định vị nắp ốp lam khi chưa gắn lam.

  • Lắp lam xích vào đúng vị trí: Lắp lam vào đúng rãnh bu lông, cần chú ý đến lỗ bơm nhớt của lam trùng với lỗ bơm nhớt của máy (nên đặt lam có chữ Husqvarna nằm ngang). Kéo lam về hết giới hạn và ráp xích đúng chiều vào nhông đồng tiền và lam. Bắt đầu bằng cạnh trên của lam cho đến cạnh dưới đúng rãnh lam.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 3

Đảm bảo rằng chiều và hướng của răng xích theo như hình vẽ. Đậy nắp ốp lam lại sau khi bạn chắc chắn các thao tác trên đã chính xác.

  • Căng xích: Công việc này được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng kèm theo máy. Sau khi các thao tác trên đã thực hiện một cách chính xác, chúng ta tiến hành căng xích đúng kỹ thuật.

Xích được căng bằng cách xiết cùng chiều kim đồng hồ vít căng xích bằng dụng cụ chuyên dụng. Xích sau khi căng không quá chùng với cạnh dưới của lam và có thể kéo dễ dàng bằng tay.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 4

  • Xiết chặt nắp ốp lam: việc xiết chặt nắp ốp lam được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng kèm thao máy. Một tay nâng đâu lam hướng lên trên, tay còn lại dùng dụng cụ chuyên dụng xiết chặt hai bu lông bắt nắp ốp lam.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 5

  • Kiểm tra độ chùng của xích: trước khi hoàn tất quá trình láp ráp, chúng ta tiến hành kiểm tra lại độ chùng quả xích. Nhất là sau khi quá trình chạy rà xích (sau một khoảng thời gian sử dụng). Xích được căng đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo máy của bạn cưa cắt tốt, tuổi thọ của xích và lam được kéo dài.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 6

  • Ráp hàm rồng: Hàm rồng có tác dụng giữ khoảng cách cưa của máy với thân cây nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì vậy chúng ta cần lắp ráp chúng đúng vị trí.

huong-dan-lap-rap-may-cua-loc-thuy-dien-365-dung-ky-thuat 7

Đến đây việc lắp ráp lam và xích đã được hoàn tất. Chúng tôi tin rằng quy trình lắp ráp này sẽ giúp ích mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng viết những tài liệu hướng dẫn hữu ích cho các bạn. Phần nào chúng tôi còn thiếu sót, mong mọi người góp ý ở phần bình luận bên dưới để được hoàn chỉnh hơn.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu