Hướng dẫn chạy rà (roda) máy cưa EA3201S40B đúng kỹ thuật

0

Như bao thiết bị cơ khí khác, máy cưa dùng xăng là loại thiết bị được lắp ráp từ các chi tiết máy lại với nhau theo một thể thống nhất. Quá trình gia công chi tiết sẽ tạo nên các bề mặt không thưc sự bằng phẵng và khi chúng tiếp xúc với nhau với độ dôi dung sai lắp ghép sẽ tạo nên những khoảng không. Vì vậy chạy rà (roda) máy là rất cần thiết, giúp các chi tiết được mài mòn đều nhau, cắt giảm những khoảng không, đặc biệt độ giản nở nhiệt của các chi tiết đều nhau khi đưa vào sử dụng. Các bavia (ba zớ) được làm sạch ở nhiệt độ thấp là rất cần thiết. Nếu quá trình này được đảm bảo, máy cưa của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn thật chi tiết để quý khách hàng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Xem thêm: Máy cưa xích chạy xăng mini Makita EA3201S40B chính hãng / Cách khởi động máy cưa mini Makita EA3201S40B giật là nổ

huong-dan-chay-ra-roda-may-cua-ea3201s40b-dung-ky-thuat

Quá trình chạy rà (roda) máy phải được thực hiện ở nơi thoáng mát. Tránh xa khu vực trẻ em vui chơi và khu vực dễ cháy nổ. Luôn thực hiện các biện pháp an toàn trước khi tiến hành bất cứ các thao tác nào. Quá trình chạy rà (roda) máy chỉ được thực hiện trong tình trạng máy không có lam xích. Điều này nhằm tránh những rũi ro gây thương tật do các thiết bị cắt gây ra.

Thời gian chạy: 6 giờ đồng hồ liên tục ở tình trạng tốc độ ga không tải (ga roăng ti).

CHUẨN BỊ HỖN HỢP XĂNG PHA NHỚT:

Về nhiên liệu sử dụng: như bài viết tỷ lệ xăng pha nhớt dành cho máy cưa mini Makita EA3201S40B chúng tôi đã giới thiệu về loại nhiên liệu cung cấp, bây giờ chúng ta sẽ dùng hỗn hợp xăng pha nhớt này để sử dụng. Nhằm đảm bảo hết thời gian chạy rà (roda) máy bạn cần chuẩn bị 6 – 8 lít hỗn hợp (tùy vào tình trạng chạy và  bóp ga).

Về nhớt bôi trơn lam xích: có thể châm vào hoặc không châm vào.

THỰC HIỆN:

  •  Đổ hỗn hợp xăng pha nhớt đầy bình chứa, khởi động máy cưa để động cơ hoạt động.
  • Quan sát tình trạng hoạt động của động cơ, hãy đảm bảo rằng, máy cưa của bạn hoạt động ở chế độ ga không tải (ga roăng ti).
  • Có thể điều chỉnh chế độ ga không tải (ga roăng ti) lên một tí xíu để tránh tình trạng tắt động cơ trong quá trình chạy rà (roda).
    Dùng tua vít lưỡi 4mm (phụ kiện kèm theo máy) để thực hiện công việc này. Xoay cùng chiều tua vít 4mm bằng 1/4 vòng ở ốc điều chỉnh chế độ không tải được ký hiệu là S (phía nắp khởi động)

huong-dan-chay-ra-roda-may-cua-ea3201s40b-dung-ky-thuat 1

Hãy chạy với tốc độ không tải (ga roăng ti) sau khi điều chỉnh. Ở tốc độ này, bộ ly hợp (côn và bát côn) sẽ không ma sát với nhau nên sẽ không quay nhông đồng tiền -> xích sẽ không quay nếu ráp lam xích vào. Chúng ta chỉ cần châm thêm hỗn hợp nhiên liệu nếu cạn kiệt.

Hãy châm thêm và bơm mồi xăng nếu thấy bơm mồi không còn nhiên liệu. Và khởi động máy cưa của bạn bằng phương pháp khởi động nóng như ở bài viết “cách khởi động máy cưa mini Makita EA3201S40B giật là nổ”, quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến hết 6 giờ đồng hồ liên tục.

Chú ý: Sau khi quá trình chạy rà (roda) kết thúc, hãy điều chỉnh lại chế độ ga không tải (ga roăng ti) đúng chuẩn. Bằng cách xoay ngược chiều tua vít 4 mm ngược chiều kim đồng hồ 1/4 vòng.

Bây giờ máy cưa của bạn có thể sử dụng với các bề mặt được bào mòn một cách tự nhiên ở nhiệt độ thấp. Chất lượng thiết bị sẽ được nâng cao, hoạt động ổn định và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu