Hóa chất diệt muỗi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

0

Đó là lời khẳng định của PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng. Hóa chất phun phòng bệnh, đặc biệt là loại thế hệ mới như bây giờ, khả năng ảnh hưởng đến con người rất ít. Vì mỗi lần đưa ra sử dụng loại hóa chất gì, Bộ Y tế bao giờ cũng cho thử nghiệm ở cả 3 miền Bắc- Trung- Nam, thấy chắc chắn về độ an toàn mới cho phép sử dụng.

hoa-chat-diet-muoi-khong-gay-anh-huong-den-suc-khoe-nguoi-dan

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tính đến nay cả nước đã ghi nhận gần 30.000 ca mắc sốt xuất huyết tại 50/63 tỉnh, thành phố, gần bằng số mắc của cả năm 2014. Dịch tập trung chủ yếu ở các tỉnh khu vực miền Nam, Hà Nội cũng đã ghi nhận hơn 1.500 ca mắc.

Theo Cục Y tế dự phòng, các biện pháp phun hóa chất diệt muỗi, xử lý các ổ loăng quăng, bọ gậy là phương pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, hiện nay do người dân vẫn còn suy nghĩ hóa chất diệt muỗi tác hại rất lớn đến sức khỏe nên họ bất hợp tác với cơ quan y tế về công tác này.

hoa-chat-diet-muoi-khong-gay-anh-huong-den-suc-khoe-nguoi-dan-1

Họ cho rằng hóa chất diệt muỗi rất có hại cho sức khỏe dó đó mỗi khi nhân viên đến nhà phun thuốc muỗi, họ không cho phun hoặc chỉ có phun tầng 1 mà không cho phun các tầng trên. Mà  như vậy với đặc tính di chuyển của muỗi thì khó có thể phòng dịch sốt xuất huyết một cách triệt để.

Ông Trần Đắc Phu nhấn mạnh, loại hóa chất thế hệ mới được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và đã thử nghiệm trên tất cả 3 vùng miền và cho kết quả khả quan trước khi thực hiện phun đại trà. Do vậy bà con có thể tin tưởng và hưởng ứng các cơ quan ban ngành, Trung Tâm y tế dự phòng thực hiện tốt công tác diệt muỗi, loăng quăng bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết như hiện nay.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu