Hệ thống chống rung Anti-Vibration Contra của máy cưa Stihl Đức

0

Ngày nay, hệ thống chống rung là một phần không thể thiếu trong tất cả các loại máy cưa xích. Với những dòng máy cưa đời củ, tay cầm được gắn trực tiếp vào động cơ, người vận hành có thể thực sự cảm nhận được sự rung động của máy. Một người đàn ông đầu tiên phát hiện ra chúng, và một cuộc cách mạng nghiên cứu đã được thực hiện trong những năm 1959 – 1964 với tên gọi Anti-Vibration Contra (viết tắt AV). Hệ thống chống rung AV cho phép người dùng vận hành một cách dễ dàng và thoải mái hơn, không gây cảm giác mệt mõi cánh tay và cơ thể.

he-thong-chong-rung-anti-vibration-contra-cua-may-cua-stihl-duc

Với hệ thống chống rung AV có thể cắt giảm mức độ rung động trong một nửa so với kiểu truyền thống. Năm 1965, STIHL đã sản xuất hàng loạt hệ thống AV, được trang bị các tính năng mới. Năm 1967 hệ thống chống rung mới đảm bảo cho tiêu chí độ rung giới hạn mức 041. Lò xo chống rung phía tay cầm sau được gắn trực tiếp lên thân động cơ xung quanh bộ chế hòa khí và lọc gió và được làm từ magiê. Thiết kế này, được biết đến như một hệ thống chống rung hiệu quả nhất từ trước đến nay và cũng được sử dụng trong các sản phẩm sau này.

Theo Dr Rüdiger Stihl “Các hệ thống chống rung là một bước tiến tốt đẹp về óc sáng tạo của cha tôi. Ông quan tâm sâu sắc về lợi ích của người dùng và an toàn khi sử dụng. Mối quan tâm này không những ổng mà còn nhân viên công ty chúng tôi. Mục đích của ông là cải thiện sản phẩm trong một cách nào đó để làm cho nó dễ sử dụng hơn. Hệ thống chống rung giúp các thao tác được chính xác và an toàn hơn”.

he-thong-chong-rung-anti-vibration-contra-cua-may-cua-stihl-duc 1

Sử dụng lò xo thép với lõi đệm cao su:

Ở một số nước, yêu cầu về độ rung được giảm xuống ngày càng tăng trong đầu những năm 1970, STIHL trở lại nghiên cứu bãn vẽ để có một kết quả tối ưu hơn cho việc giảm giới hạn rung động. Giới hạn đó được cải tiến ở mức độ 042 để ổn định bình chứa xăng và giới hạn đó được sử dụng cho đến ngày nay. Vẫn làm bằng magiê từ những năm 1976, phiên bản polymer đầu tiên được đưa vào ở mức giới hạn 024 vào năm 1982. Với việc cắt giảm trọng lượng bản thân máy vào cuối những năm 1990, nó lại một lần nữa trở thành một vấn đề cần giải quyết. Vật liệu cao su không thể sử dụng tại thời điểm đó. Mặc dù cao su có độ bền cao, nhưng không thể cắt giảm độ rung tới mức giới hạn cho phép như lò xo thép. Đến bây giờ, STIHL đang sử dụng lo xo thép với độ bền cao, chống rung hiệu quả tối ưu nhất.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu