Dòng máy cưa mini nào được sử dụng nhiều và tốt nhất hiện nay ?

0

Hiện nay, thị trường máy cưa xích (cưa cây) khá phong phú và đa dạng. Chủ yếu là hàng nhập khẩu từ các nước Châu Âu như STIHL Đức, HUSQVARNA Thụy Điển, VIKING Áo, RYOBI Hồng Kông, OZITO Úc, … Và một số sản phẩm của Nhật Bản như MAKITA, ECHO SHINDAIWA (hai thươn g hiệu của tổng công ty Kioritz và Shindaiwa), ZENOAH (thuộc sở hữu HUSQVARNA)… Bên cạnh đó, máy cưa Trung Quốc cũng đang được sử dụng khá phổ biến ở các vùng Nông Thôn.

dong-may-cua-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay

Tùy vào sở thích, thói quen sử dụng mỗi người sẽ có mỗi cách nhìn nhận khác nhau về dòng sản phẩm máy cưa. Tuy nhiên tại Việt Nam, thì hãng nào có mặt trước sẽ là một lợi thế trong cạnh tranh và nhận diện thương hiệu sản phẩm. Chính vì lẽ đó, thứ tự được người dùng đánh giá và chọn lựa khách quan được chúng tôi mô tả dưới đây hoàn toàn phù hợp với cách dùng của người Việt Nam chúng ta.

dong-may-cua-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-1

Theo như biểu đồ, hiện nay dòng may cưa được ưa chuộng nhất là STIHL Đức và HUSQVARNA Thụy Điển, đây là hai thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu, tiên phong trong công nghệ cưa và thiết bị điện ngoài trời. Kế tiếp là các thương hiệu đến từ xứ sở hoa Anh Đào như MAKITA, ZENOAH, ECHO SHINDAIWA… những hãng nổi tiếng của Nhật Bản đã có mặt từ rất sớm trên thị trường Việt Nam. Ở tốp 2, thương hiệu được ưa chuộng và được dùng phổ biến vẫn là MAKITA Nhật Bản, nhà sản xuất hàng đầu về dụng cụ điện cầm tay và thiết bị ngoài trời (OPE). Ở tốp cuối cùng được ưa chuộng bởi giá rẻ. Tuy nhiên ở top thứ 3 này có những dòng máy có chất lượng tốt, độ bền cao và nằm vào máy cưa đã qua sử dụng (máy Nhật bãi, second hand, máy nghĩa địa…), các hãng sản xuất khác của Trung Quốc như CATER, NEWWET, ROLER, MOTOKAWA, GOODLUCK, KANTA, KEDI, OSHIMA, HUYNDAI, ZAMATA và một số mặt hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng như STIHL và HUSQVARNA (thường được các cửa hàng bày bán với tên gọi hàng Liên Doanh)

  • DÒNG MÁY CƯA MINI:

Máy cưa mini là dòng máy cưa nhỏ phục vụ cho sân vườn và các nông trại nhỏ, sử dụng chủ yếu để cắt tỉa cành cây, cắt củi, phát quang cảnh quanh… Vì vậy đòi hỏi các hãng sản xuất phải thiết kế sao cho nhỏ gọn, trọng lượng máy nhẹ, thao tác dễ dàng và tiện lợi hơn cho việc sử dụng trong gia đình.

MÁY CƯA MINI STIHL MS 170, 180: Đây là hai model máy cưa đang được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến. Công suất máy vừa đủ để thực hiện các công việc nhẹ trong gia đình, nông trại vừa và nhỏ. Trọng lượng máy nhẹ, thao tác và vận hành được thực hiện một cách chính xác và an toàn hơn. Khả năng cắt tỉa được thực hiện một cách nhanh gọn và hiệu quả bởi một công nghệ cưa tiên phong hàng đầu thế giới. Có hai model máy, chúng tôi sẽ giới thiệu qua.

1. Máy cưa MS 170: sở hữu lam 16″ – 40 cm đủ lớn để làm những công việc nhẹ. Thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng máy nhẹ (3,9 Kg), công suất 1.7 Hp  sẽ yếu tố cơ bản cần phải chú ý đến khi lựa chọn máy cưa mini.

dong-may-cua-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-2

Thông tin chi tiết và đặc điểm nổi bật, quý khách hàng có thể xem ở sản phẩm: máy cưa xích mini dành cho sân vườn STIHL MS 170 của Đức

2. Máy cưa MS 180: sử dụng lam 18″ –  45 cm vừa đủ để thực hiện các cong việc trong các nông trại, sân vườn, phát quang và chăm sóc cảnh quan ở các khu du lịch sinh thái, resort, khách sạn, khu nghĩ dưỡng, …. Được hầu hết khách hàng đánh giá ca về chất lựng và khả năng làm việc, MS 180 là dòng máy bán chạy nhất hiện nay, không những ở Việt Nam mà trên thế giới.

dong-may-cua-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-3

Thông tin chi tiết về model này, quý khách hàng có thể xem ở sản phẩm: máy cưa xích chạy xăng mini STIHL MS 180 chính hãng của Đức

MÁY CƯA THỤY ĐIỂN 135, 435E: Hai dòng máy cưa mini của hãng HUSQVARNA Thụy Điển, được thiết kế cho những ứng dụng cắt tỉa cành cây, tán cây, phát quang, sử dụng cho những mục đích nhẹ khác trong gia đình, sân vườn, trang trại, các khu du lịch và chăm sóc cảnh quan đô thị, điện lực…

3. Máy cưa Thụy Điển 135: Được thiết kế đặc biệt, công nghệ X-Torq® giúp tiết kiệm nhiên liệu 20% so với kiểu truyền thống. Động cơ công suất 1.8 Hp kết hợp lam 16″ – 40 cm lý tưởng cho các công việc nhẹ trong trang trại và gia đình quy mô vừa và nhỏ.

dong-may-cua-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-4

Thông tin chi tiết cũng như giá thành của model này, quý khách hàng có thể xem ở phần sản phẩm: máy cưa xích chạy xăng mini Husqvarna 135 chính hãng Thụy Điển

4. Máy cưa Thụy Điển 435E: Thuộc vào dòng máy cưa mini của Thụy Điển, song 435E thế hệ mới có công suất lớn lên đến 2.1 Hp đủ để thực hiện các công việc nặng hơn. Lý tưởng cho các nhà vườn chuyên nghiệp để thực hiện các công việc nhẹ nhàng trong gia đình, trang trại và nông trại.

dong-may-cua-mini-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-5

Chi tiết về dòng máy này cũng như giá bán, quý khách hàng có thể truy cập thêm: Máy cưa Husqvarna 435E chính hãng, tiết kiệm xăng

MÁY CƯA MAKITA EA3201S và EA3503S: đây là 2 dòng máy cưa đang được nhiều nhà vườn quan tâm và ưa chuộng. Nằm trong phân khúc dành cho những nông trại, hộ gia đình, chăm sóc cảnh quan và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

5. Máy cưa Makita EA3201: Động cơ xăng 2 thì 1.8 Hp kết hợp lam 14″ 35 cm đủ để thực hiện công việc nhẹ một cách hoàn hảo. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng máy 4.2 kg là sự hoàn hảo cho những lựa chọn cho nhà vườn.

dong-may-cua-mini-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-6

Chi tiết về dòng máy này, quý khác hàng có thể xem thêm ở sản phẩm: máy cưa xích chạy xăng mini Makita EA3201S40B chính hãng

6. Máy cưa mini MAKITA EA3503S: là dòng máy cưa cở nhỏ dành cho hộ gia đình và nhà vườn, EA3503S là sự lựa chọn hoàn hảo cho một công cụ cưa cắt. Tốc độ vòng tua nhanh là một lợi thế kết hợp lam 6″ – 40 cm lý tưởng ch những công việc cắt tỉa cây sân vườn, phát quang cảnh quan đô thị, cắt củi ….

dong-may-cua-mini-nao-duoc-su-dung-nhieu-va-tot-nhat-hien-nay-7

Chi tiết về các dòng máy này, quý khách hàng có thể xem: máy cưa cầm tay chạy xăng Makita EA3503S40B dành cho gia đình

MÁY CƯA MINI CỦA CÁC HÃNG ZENOAH, ECHO, SHINDAIWA, TRUNG QUỐC VÀ HÀNG ĐÃ QUAN SỬ DỤNG chúng tôi sẽ không giới thiệu ở đây. Các sản phẩm của các hãng này chưa có nhà đại diện chính thức cũng như các sản phẩm vẫn còn đang nhỏ lẽ. Tình trạng nhập khẩu máy Trung Quốc quá nhiều khó kiểm soát, do đó chúng tôi không phân tích các top dưới.

Tuy nhiên đặc điểm chung của các dòng sản phẩm Trung Quốc hầu hết chất lượng thấp, mức độ chịu tải kém, hoạt động không ổn định, phụ tùng khan hiếm. Nhưng ưu điểm là giá rất rẽ nên được một số bộ phận đã và đang sử dụng nhiều.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu