Đang cưa gỗ, lưỡi cưa đứt văng ra cưa chém thủng bụng ở Tây Ninh

0

Người nhà cho biết, đang cưa gỗ trong gia đình bât ngờ lưỡi cưa xích đứt mắt văng ra khỏi máy, theo quán tính lưỡi cưa chém thẳng vào bụng bệnh nhân gây ra vết thương dài 25 cm làm mất máu. Thấy vậy, mọi người xung quay chạy đến và đưa đi cấp cấp.

dang-cua-go-luoi-cua-dut-vang-ra-cua-chem-thung-bung-o-tay-ninh

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Thành Phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn lao động ở Tây Ninh chuyển xuống. Theo như thông tin Tiến Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám Đốc bệnh viện cho biết. Chiều ngày 31 tháng 1o, Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công ca bệnh của ông N.V.L 31 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh). Ông L được người nhà đưa vào viện trong tình trạng rạng lơ mơ vật vã, mạch và huyết áp không bắt được, máu chảy đầm đìa, vết thương sâu ở bụng, lộ ruột ra ngoài.

Trước tình trạng cấp bách với phương châm cứu người, toàn bộ y bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu đã tiến hành phẫu thuật vết thương. Trong quá trình phẫu thuật, các Bác Sĩ ghi nhận gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, hỗng tràng (vùng ruột non) và mạc treo ruột bị rách, chảy nhiều máu. Sau khi làm sạch vết thương, các Bác Sĩ khâu cầm máu và xử lý vết thương trong vòng một tiếng.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe ông L đã được hồi phục phần nào, ổn định. Đây là trường hợp tai nạn lao động xảy ra đối với hoạt động sử dụng máy cưa xích thiếu an toàn, theo các chuyên gia đầu ngành, việc sử dụng lưỡi cưa xích kém chất lượng, hàng giả sẽ gặp nhiều rủi ro gây ra nhiều vấn đề tai nạn lao động.

Đây cũng là lời cẩn báo cho người sử dụng máy cưa xích. Hãy sử dụng lưỡi cưa xích chính hãng và được tán bằng dụng cụ chuyên dụng. Các mắt xích nối được tán bằng búa rất nguy hiểm khi chuỗi xích quay với tốc độ cao dễ dẫn đến đến trường hợp đứt xích.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu