Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Thừa Thiên Huế

0

Năm 2016 được đánh giá là năm bùng phát dịch sốt xuất huyết trên diện rộng toàn quốc, trong tất cả các điểm đen thì Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có diễn biến phức tạp, khó dập dịch. Công tác phòng chống dịch được các cơ quan ban ngành thực hiện một cách triệt để từ tuyên truyền và thực hiện các công việc phòng chống dịch bệnh.

cong-tac-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-tai-thua-thien-hue

Ngay từ đầu năm, Bộ Y tế đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt để hạn chế tối đa số trường hợp mắc bệnh và tử vong; đồng thời, ban hành kế hoạch phòng chống dịch năm 2016, tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình, chỉ đạo công tác chống dịch kịp thời. Bộ Y tế đã tổ chức phát động chiến dịch mẫu “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết”.

Sau đó, chiến dịch đã được nhân rộng tới 55 tỉnh, thành phốtrong đó có Thừa Thiên Huế, một trong những điểm đen về dịch sốt xuất huyết. Bộ Y tế cũng đã tổ chức 8 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 16 tỉnh trọng điểm.

cong-tac-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-tai-thua-thien-hue-1

Trước tình hình sốt xuất huyết gia tăng trong những tháng mùa mưa bảo, Bộ Y tế đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 tỉnh, thành phố tập trung tuyên truyền và phát động chương trình phòng chống dịch bằng các biện pháp mạnh, diệt muỗi loăng quăng ở những nơi công cộng, những kênh rạch có nguồn nước tĩnh, phát quang những khu vực ẩm thấp, phun thuốc muỗi, …

Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh: hiện nay, việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết còn gặp khó khăn do bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, sự tham gia tích cực và chủ động của cộng đồng, của hộ dân, sự chung tay của các ban, ngành đoàn thể; đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của các cấp chính quyền, trong đó có đầu tư trang thiết bị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch như máy phu thuốc muỗi, máy cưa cây phát quang khu vực ẩm thấp, thuốc diệt muỗi,… Là yếu tố hết sức quan trọng để khống chế và kiểm soát bệnh này tại địa phương.

Nên xem:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu