Cách khởi động máy cưa mini Makita EA3201S40B giật là nổ

0

Bài viết này thực sự rất hữu ích dành cho những khách hàng mới sử dụng máy cưa xích lần đầu tiên, cung cấp những thông tin còn thiếu sót cho những khách hàng đã từng dùng và dùng lâu năm. Chúng tôi cố gắng trích dẫn những hình ảnh minh họa dễ hiểu, từng quy trình, từng thao tác dễ thực hiện nhằm mang đến một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ hữu ích cho người dùng.

Xem thêm: Tỷ lệ xăng pha nhớt dành cho máy cưa mini Makita EA3201S40B / Hướng dẫn lắp ráp máy cưa mini Makita EA3201S40B Nhật Bản

cach-khoi-dong-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-giat-la-no

Trước khi tiến hành khởi động phải di chuyển máy ra xác địa điểm đổ nhiên liêu  tối thiểu là 3 mét. Đảm bảo bạn đã đứng vững, và đặt máy cưa lên nền đất theo đúng cách sao cho lam và xích không gần sát với bất kỳ thứ gì. Giữ chặt tay cầm phía trước bằng một tay và ấn máy cưa xuống đất. Dùng bàn chân phải giữ tấm bảo vệ tay phía sau như minh hoạ.

Chú ý: hệ thống khởi động nhẹ nhàng cho phép bạn khởi động máy cưa một cách dễ dàng. Thực hiện theo quy trình khởi động đều và nhẹ nhàng.

CÁCH KHỞI ĐỘNG MÁY KHI MÁY NGUỘI:

Thường gặp những trường hợp máy mới khui thùng, máy lâu ngày không sử dụng hoặc buổi sáng sớm. Lúc này hòa khí trong bộ chế hòa khí và buồng đốt cần phải làm đậm nhiên liệu, nghĩa là phải cung cấp hỗn hợp xăng pha nhớt lớn hơn bình thường. Quá trình thao tác như sau:

  • Ấn liên tục bơm mồi (5) cho đến khi bạn có thể nhìn thấy hỗn hợp xăng pha nhớt có trong bơm.
  • Đẩy công tắc ON/OFF (1) lên phía trên cùng hết giới hạn ở mức đóng e gió. Việc này tăng cường hợp xăng pha nhớt cho hòa khí, động cơ dễ dàng khởi động hơn.
  • Kéo tay giật (2) dứt khoát và đều tay.

cach-khoi-dong-may-cua-mini-makita-ea3201s40b-giat-la-no 1

Tiếp tục giật cho đến khi nghe tiếng máy gần như nổ thì dừng lại. Lúc này hãy kéo công tắc ON/OFF (1) xuống nấc ở giữa (thang mở gió chế độ ON). Và tiếp tục giật cho máy nổ hẳn. Quá trình này có thể hiện một hoặc hai lần giật. Ngay sau khi động cơ hoạt động, nắm lấy tay cầm phía sau (mở khoá (3) bằng lòng bàn tay) và ấn bóp cò ga (4).

Lưu ý: Động cơ phải hoạt động ở chế độ ga không tải ngay sau khi khởi động. Nếu không thực hiện như vậy, bố bồi sẽ bị cháy. Bây giờ hãy nhả phanh xích.

CÁCH KHỞI ĐỘNG MÁY KHI MÁY NÓNG: Những trường hợp như máy cưa của bạn đã hoạt động trước đó một thời gian rồi ngưng. Lúc này phương pháp khởi động này sẽ được thực hiện.

  • Như hướng ở khởi động nguội, nhưng không thực hiện thao tác bơm mồi xăng và đóng e gió (bỏ hai thao tác đầu của khởi động nguội).
  • Nếu động cơ không nổ sau 2 hoặc 3 lần kéo, hãy lặp lại toàn bộ quy trình khởi động như được hướng dẫn cho khởi động nguội.

Chú ý: Nếu động cơ mới tắt được một lúc, có thể khởi động máy cưa mà không cần thao tác đóng e gió. Nếu bình xăng đã hết hoàn toàn và động cơ đã dừng do thiếu xăng, hãy ấn bơm mồi  xăng (5) một vài lần cho đến khi bạn nhìn thấy nhiên liệu trong bơm.

TẮT MÁY: Ấn công tắc ON/OFF (1) xuống hết giới hạn, ở nấc OFF.

Chú ý: Sau khi được ấn xuống, công tắc hệ thống sẽ trở về vị trí ON. Động cơ được tắt, nhưng có thể bật trở lại mà không cần phải di chuyển công tắc hệ thống. Để cắt giảm dòng đánh lửa, đẩy hoàn toàn công tắc ON/OFF (1) xuống hết giới hạn và đặt cố định ở vị trí an toàn.

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu