Bùng phát nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở Đắk Lắk, 1,200 ca nhiễm bệnh

0

Năm 2016 TP Buôn Mê Thuột, nơi bùng phát nhiều ổ dịch khiến 49 người nhiễm, tăng gấp 50 lần so với cùng kỳ năm 2015, Riêng tại huyện Ea H’leo có 8 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó có 6 ổ dịch tại xã Dliê Yang với 65 mắc bệnh, 1 ổ dịch tại xã Ea H’leo và 1 ổ dịch tại xã Ea Wy.

bung-phat-nhieu-o-dich-sot-xuat-huyet-o-dak-lak-1200-ca-nhiem-benh

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng, tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh có 1.261 trường hợp bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết, TP. Buôn Ma Thuột là địa bàn có số ca mắc bệnh cao với 370 trường hợp (chiếm 30%). Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp với số ca mắc bệnh tăng mạnh và số lượng không ngừng gia tăng tại các địa phương trên toàn tỉnh.

Trước tình hình trên Sở Y tế Đắk Lắk cũng đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị các cơ sở Y Tế, Trung Tâm Y Tế Dự Phòng, đơn vị truyền thông triển khai khẩn trương các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tuyê truyền các biện pháp diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy, phát quang những nơi ẩm thẩm, lùm cây, tổ chức phun thuốc muỗi định kỳ 02 lần trong 1 tháng để dập dịch.

bung-phat-nhieu-o-dich-sot-xuat-huyet-o-dak-lak-1200-ca-nhiem-benh-1

Thông tin từ bệnh viện đa khoa tinh Đắk Lắk cho biết, đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.N 40 tuổi (ngụ thôn 3, xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột). Bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, đau đầu liên miên và được người nhà đưa đến cơ sở y tế địa phương điều trị. Khi thấy bệnh không thuyên giảm kèm theo các triệu chứng như nôn ói nhiều, thở yếu, tiêu tiểu không tự chủ.

Tuy nhiên, do diễn biến bệnh tình nhanh dẫn đến bệnh nhân hôn mê sâu, tiên lượng tử vong nên người nhà xin đưa về và tử vong ngay sau đó. Bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp tuần hoàn, viêm não, viêm cơ tim, suy đa cơ quan, tạm đoán sốt xuất huyết Dengue nặng.

Được biết, đây là trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên tại Đắk Lắk.

Xem thêm:

Chia sẽ cho người khác biết

Yêu cầu